Tổ tư vấn giúp việc Kiểm tra thực tế các chủ thể tham gia dự thi Chương trình OCOP năm 2022
Để có thông tin chuẩn bị cho cuộc họp đánh giá, chấm điểm các sản phẩm OCOP năm 2022, nhằm tham mưu cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Thường trực Hội đồng) trình Chủ tịch Hội đồng cấp tỉnh tổ chức đánh giá, chấm điểm các sản phẩm OCOP dự thi Chương trình OCOP năm 2022 (thực hiện theo Kế hoạch số 35/KH-BCĐ ngày 21/6/2022 của Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP), với mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2022 tỉnh có thêm 44 sản phẩm OCOP được công nhận. Ngày 09/9/2022, Tổ trưởng Tổ Tư vấn giúp việc của Hội đồng tổ chức Đoàn Kiểm tra thực tế hai chủ thể tham gia dự thi Chương trình OCOP tại huyện Ngọc Hiển (Cơ sở sản xuất bánh Phồng Tôm Kim Tuyền và Công ty TNHH Con Tôm). Tham gia Đoàn có ông Nguyễn Bá Thuấn - Chi cục Trưởng Chi cục Phát triển nông thôn (Tổ trưởng Tổ Tư vấn giúp việc của Hội đồng) làm Trưởng Đoàn, cùng lãnh đạo các phòng và đơn vị chuyên môn trực thuộc các Sở, ngành như: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Y tế (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm), Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chi cục Thủy sản); về phía địa phương có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện và lãnh đạo UBND xã Tân Ân Tây cùng tham gia.
Các thành viên Tổ Tư vấn giúp việc Hội đồng kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất
Nội dung kiểm tra của Đoàn là làm việc với các chủ thể, tiến hành kiểm tra thực tế tại nơi sản xuất, nhà xưởng, máy móc, thiết bị; công tác bảo vệ môi trường; điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm soát chất lượng sản phẩm; chấp hành pháp luật của doanh nghiệp đối với hai chủ thể có sản phẩm OCOP tham gia đánh giá, phân hạng năm 2022.
Nhà xưởng, thiết bị và sản phẩm của Cơ sở sản xuất bánh Phồng Tôm Kim Tuyền
Nhà xưởng và sản phẩm của Công ty TNHH Con Tôm
Qua kiểm tra thực tế (quan sát) tại nơi sản xuất, ông Nguyễn Bá Thuấn - Chi cục Trưởng Chi cục Phát triển nông thôn (Tổ trưởng Tổ Tư vấn giúp việc của Hội đồng), Trưởng Đoàn nhận xét, đánh giá năm sản phẩm dự thi năm 2022 của hai chủ thể, cơ bản đảm bảo điều kiện sản xuất, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm. Đồng thời, đề nghị địa phương hỗ trợ và hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện hồ sơ để thực hiện đăng ký theo quy định./.